Phòng sạch thực phẩm, 5 tiêu chuẩn bạn cần biết

Phòng sạch thực phẩm: 5 tiêu chuẩn bạn cần biết

Phòng sạch thực phẩm, 5 tiêu chuẩn bạn cần biết – từ lâu đã được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, vi điện tử và công nghệ sinh học, nhưng gần đây ngành công nghiệp thực phẩm đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với phòng sạch hiện đại.

Điều này không phải là ngẫu nhiên, vì xã hội tiêu dùng đòi hỏi ngày càng nhiều thực phẩm ăn liền được bảo quản, sử dụng các quy trình đặc biệt.

5 Tiêu chuẩn phòng sạch thực phẩm

Một xưởng sản xuất thực phẩm thưởng đảm bảo 5 tiêu chuẩn sau :

– Ngăn ngừa đến mức thấp nhất sự nhiễm bẩn lên thực phẩm trong quá trình sản xuất.

– Phải thiết kế sao cho công tác bảo dưỡng, tẩy trùng được thuận lợi. Mức độ ô nhiễm không khí trong nhà xưởng phải được hạn chế tối đa.

– Vật liệu xây dựng, trang thiết sử dụng phải phù hợp, đảm bảo không có phản ứng hóa học sinh ra các chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm.

– Có phương án kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm sao cho đạt tiêu chuẩn nhằm bảo quản thực phẩm được tốt nhất.

– Có phương án cách ly, bảo vệ thực phẩm trước các dịch hại từ môi trường bên ngoài.

Lợi ích từ phòng sạch thực phẩm?

Các quy trình công nghiệp thực phẩm được đặc trưng bởi các quy tắc nghiêm ngặt và tiêu chuẩn vệ sinh cực kỳ cao. Phòng sạch hiện đại dần nâng cao mức độ vệ sinh chung trong ngành thực phẩm.

Bằng cách giảm thiểu số lượng vi trùng và nấm, không chỉ cải thiện chất lượng sản phẩm, các quy trình có thể được đơn giản hóa và thời gian sản xuất giảm. Hiệu quả cao hơn dẫn đến tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Các công ty sử dụng phòng sạch được hưởng nhiều lợi ích khác nhau, từ tăng hiệu quả trong sản xuất, do thời hạn sử dụng được cải thiện, cho thấy phương pháp sản xuất sạch trên bao bì, có lợi cho tiếp thị.

Các ứng dụng tiêu biểu

Đối tượng sử dụng chính của phòng sạch là các nhà máy chế biến thực phẩm, thịt và sữa và các công ty chế biến thực phẩm đặc biệt (không chứa gluten, đường sữa và thực phẩm chống dị ứng).

Thực phẩm

Nhiệt độ trong các phòng sạch này được kiểm soát chặt chẽ, cùng với độ ẩm và số lượng hạt trong không khí. Một môi trường cực kỳ vô trùng và được kiểm soát như vậy cung cấp một nơi an toàn cho các sản phẩm thực phẩm được sản xuất, chế biến và đóng gói, cho phép nhà sản xuất tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm bằng cách giảm đáng kể số lượng vi trùng trong phòng sạch.

Phòng sạch thực phẩm: 5 tiêu chuẩn bạn cần biết

Như trường hợp của bất kỳ ứng dụng nào khác, hầu hết các phòng sạch được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm đều được tùy chỉnh, có tính đến không gian và thiết bị cần thiết để sản xuất các sản phẩm thực phẩm.

Các tiêu chuẩn cực kỳ cao đòi hỏi nhà sản xuất phải làm việc chặt chẽ với nhà đầu tư, phát triển một thiết kế phù hợp với quy trình sản xuất.

Thực phẩm là những sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản.Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm. Trong bối cảnh an toàn sức khỏe của con người và môi trường đang được chú trọng nhiều hơn, thị trường chế biến thực phẩm vì thế cũng ngày càng có nhiều tiêu chuẩn khắt khe đối với các sản phẩm được lưu hành. Nhằm mang đến các sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn, giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399