Trang phục phòng sạch Những quy định cần phải biết

Trang phục phòng sạch những quy định cần phải biết

Trong phòng sạch nhân viên phải sử dụng rất nhiều thiết bị cũng như là trang phục đặc thù để có thể đáp ứng được công việc. Và những trang phục đặc thù này cũng chỉ sản xuất dành riêng trong phòng sạch . Vậy câu hỏi đặt ra là khi vào phòng sạch trang phục được quy định như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời nhé!

Trang phục phòng sạch ảnh hưởng đến số lượng hạt môi trường như thế nào?

Ô nhiễm là mối quan tâm chính của môi trường phòng sạch. Nó có thể dẫn đến việc đóng cửa, thu hồi sản phẩm, tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian để giải quyết, và đôi khi là uy tín của công ty. Con người là nguyên nhân chính gây ô nhiễm trong phòng sạch. Quần áo phòng sạch mà họ mặc là nguyên nhân chính dẫn đến các hành động cảnh giác và khắc phục trong một môi trường được kiểm soát.

Mặc không đúng loại quần áo bảo hộ cá nhân rất có hại cho số lượng hạt và các loại ô nhiễm khác trong môi trường quan trọng. Trang phục phòng sạch được thiết kế để giữ các hạt ô nhiễm bên trong bộ quần áo phòng sạch, khẩu trang, mũ trùm đầu, găng tay, v.v. đồng thời thoáng khí để người lao động cảm thấy thoải mái. Thông thường, khi các hạt được phát hiện bên trong không khí của phòng sạch hoặc trên các bề mặt của nó, đó được cho là do công nhân mắc lỗi. Sự thật là các hạt như bụi, xơ vải, tế bào da và vi khuẩn có thể thấm qua vật liệu của bộ đồ sạch thoát ra môi trường quan trọng.

Các cuộc khảo sát cho thấy việc mặc quần áo để làm việc trong phòng sạch là điều khó hiểu và việc mặc những bộ quần áo kín mít là phức tạp nhất. Nó cũng cho thấy rằng nhân viên phòng sạch thường không chắc chắn về độ vô trùng của quần áo của họ do bao bì. Các nghiên cứu khác cho thấy một nửa số người điều hành phòng sạch cho biết quần áo của họ không vừa. Đây là những mối quan tâm lớn vì sự không phù hợp và không tuân theo quy trình vận chuyển làm tăng khả năng các hạt thoát ra ngoài qua quần áo vào môi trường. Con người rụng 40.000 tế bào da mỗi phút và 5 triệu hạt lớn hơn 3 micron khi di chuyển. Nó đã được chứng minh rằng chúng ta tạo ra 100.000 hạt lớn hơn 3 micron ngay cả khi đứng yên.

Xem thêm: Kiểm soát ô nhiễm phòng sạch.

Trang phục phòng sạch và trang bị khi vào phòng sạch

Trong phòng sạch, lượng bụi được kiểm soát chặt chẽ ở mức thấp nhất. Con người chính là yếu tố lớn nhất khi hoạt động trong phòng sạch dẫn đến tình trạng phòng sạch có bụi bẩn và bị ô nhiễm. Sợi tóc rụng cũng làm phòng sạch bị ô nhiễm. Khi vào phòng sạch những trang phục phòng sạch sau đây cần được trang bị và nhất nhất phải sử dụng:

Trang phục phòng sạch Những quy định cần phải biết

1.Mũ phòng sạch.

Việc tóc rụng là điều không thể tránh khỏi, con người cũng khó kiểm soát được lượng tóc rụng mình bị rụng, chính vì vậy đó là yếu tố dẫn tới tình trang ô nhiễm. Chính vì vậy, đội mũ phòng sạch là một trong những cách trang bị để kiểm soát tóc rụng khi hoạt động cũng như làm việc tại phòng sạch sản xuất.

2.Quần áo phòng sạch

Tại những nơi như nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, việc sử dụng quần áo bảo hộ phòng sạch là vô cùng cần thiết. Quần áo phòng sạch còn gọi là quần áo bảo hộ chống tĩnh điện, nó đảm bảo an toàn cho người lao động và kiểm soát được không khí, bụi bẩn khi làm việc trong phòng sạch.

Trong cơ thể người luôn tồn tại một lượng dư thừa các hạt điện tích. Lượng điện tích dư thừa càng cao thì cường độ tĩnh điện càng lớn. Và khi có sự tĩnh điện trong người thì ta chạm vào bất kỳ vật dụng gì thì cũng đồng nghĩa với việc ta truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Điều này sẽ không gây nguy hiểm gì nhiều nếu như ở trong môi trường điều kiện bình thường. Nhưng tại một số môi trường làm việc thì nó lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm được sản xuất ra.

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là trang phục mặc ngoài quần áo thông thường khi làm việc trong phòng sạch. Vì vậy quần áo phòng sạch phải đạt tiêu chuẩn không được thải ra các loại hạt và sợi gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của phòng sạch.

Quần áo phòng sạch phải đạt tiêu chuẩn và không được để các loại hạt và sợ rơi ra làm ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của phòng sạch. Quần áo phòng sạch được mặc bên ngoài quần áo mặc bình thường bên trong.

Khi cung cấp vải để may quần áo, nên dùng vải có thành phần chủ yếu là polyester pha sợi carbon., một chất liệu đặc chủng để sản xuất quần áo phòng sạch.

3.Giầy, ủng, dép phòng sạch

Trang phục phòng sạch Những quy định cần phải biết

Bảo vệ chân khỏi nhiễm điện và chất hóa học, người ta thường sử dụng giày ủng dép phòng sạch chống tĩnh điện được làm từ loại vật liệu mềm và nhẹ nhàng, có khả năng chống tĩnh điện. Giày, ủng, dép phòng sạch có chức năng chống trơn trượt, thoáng mát, không gây mùi, không phát ra âm thanh khi di chuyển do sử dụng chất liệu PU cao cấp.
Khi làm việc trong phòng sạch, ở những môi trường sử dụng điện năng nhiều, hiện tượng tích điện dễ xảy ra, chính vì vậy, mỗi người vào phòng sạch cần bảo vệ và ngăn chặn nguy cơ nhiễm bụi bẩn và sự tích tụ điện.

4.Găng tay phòng sạch

Với ưu điểm dẻo dai, độ đàn hồi cao, ,những tác dụng nhẹ của ngoại lực như lực kéo, lực nén, ma sát mà không xảy ra xây xước nào, găng tay cao su được sử dụng trong phòng sạch như một sản phẩm không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Việc cầm nắm và mang vác vật dụng, sản phẩm găng tay cao su bám sát vào bàn tay và ngón tay là nhờ đồ đàn hồi cao.

5.Khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế là sản phẩm vô cùng quan trọng trong phòng sạch, nó đóng vai trò bảo vệ vi khuẩn trong phòng sạch cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong phòng sạch. Khi làm việc trong phòng sạch, việc hít những khí bụi ô nhiễm trong đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, việc đeo khẩu trang y tế là vô cùng quan trọng khi làm việc trong phòng sạch.

Với 3 lớp, khẩu trang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được tiệt trùng, phòng chống được khói, bụi, vi khuẩn lây qua đường hô hấp, sử dụng vô cùng hiệu quả.

* Đặc điểm vượt trội của khẩu trang y tế sử dụng trong phòng sạch

+ Sản phẩm không gây dị ứng da, thoáng, không bí bách khi sử dụng, lớp vải lọc khí không thấm nước

+ Khi sử dụng, dây đeo chắc chắn, độ co giãn tốt khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái.

Khi vào phòng sạch, việc trang bị trang phục khi vào phòng sạch là vô cùng cần thiết. Không chỉ bảo vệ chính bản thâm mình mà còn góp phần tạo ra một môi trường phòng sạch với luồng không khí trong lành, không ô nhiễm, hạn chế tối đa bụi bặm.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399