Giá vật liệu tăng cao, nhà tiền chế giá rẻ được ưa chuộng

image 20220914083135 4

Chi phí đầu tư thấp, kết cấu bền cùng với việc thi công nhanh chóng, xu hướng xây nhà tiền chế đang được nhiều gia đình ưa chuộng trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng tăng cao.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng, ngày càng có nhiều loại vật liệu xây dựng mới được sản xuất và đưa vào ứng dụng thực tế. Các vật liệu có tính tiện ích cao, dễ dàng thi công và thân thiện môi trường đang là xu hướng hiện nay.

Trong thời buổi giá nguyên vật liệu leo thang như hiện nay, chi phí xây dựng cũng là một trong những yếu tố tác động đến quyết định chọn vật tư khi xây nhà.

Giá vật liệu tăng cao, lắp đặt nhà tiền chế giá rẻ được ưa chuộngGiá vật liệu tăng cao, lắp đặt nhà tiền chế giá rẻ được ưa chuộng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp xây dựng bắt đầu chuyển hướng sang xây dựng nhà tiền chế giá rẻ, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những người thu nhập thấp.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là kiểu thiết kế được ứng dụng khá phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, đây còn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người ở trong nước.

Theo chuyên gia xây dựng, loại nhà kiểu mới này được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như nhà thép tiền chế, nhà khung thép dân dụng, nhà lắp ghép… Cụ thể, nhà tiền chế được xây dựng bằng cấu kiện thép kết hợp với các tấm tạo hình cùng nhiều vật liệu khác để tạo thành công trình hoàn chỉnh.

Kiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thấtKiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thất

Tại Việt Nam, kết cấu nhà tiền chế được ứng dụng trong các công trình nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, công trình thương mại… Thiết kế này nhằm thay thế cho kiểu xây dựng cốt thép bê tông truyền thống và giúp thúc đẩy tiến độ thi công hiệu quả.

Trong quá trình thi công, lắp ghép nhà tiền chế, bên cạnh vật liệu chính là thép hình, các loại vật liệu như tấm bê tông nhẹ, gạch bọt khí, tấm panel cũng được sử dụng phổ biến.

So với các công trình làm bằng cốt thép bê tông truyền thống, nhà khung thép có thiết kế linh hoạt, tiện lợi hơn. Mặc khác, kết cấu nhà khung thép nhẹ hơn nên không bị hạn chế khu vực, địa hình, diện tích thi công, phù hợp với những nơi có địa hình thấp và yếu.

Do đó, kiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thất.

Tại sao kiểu nhà tiền chế được ưa chuộng?

Chi phí xây dựng thấp

So với các công trình làm bằng cốt thép bê tông truyền thống, nhà khung thép sở hữu thiết kế linh hoạt, tiện lợi hơnSo với các công trình làm bằng cốt thép bê tông truyền thống, nhà khung thép sở hữu thiết kế linh hoạt, tiện lợi hơn

Ưu điểm nổi trội của nhà tiền chế so với các loại hình nhà bê tông cốt thép phải kể đến là chi phí xây dựng thấp.

Cụ thể, với nhà lắp ghép khung thép tiền chế, có thể tiết kiệm đến 30% chi phí xây dựng so với nhà truyền thống. Bên cạnh đó, nguồn vật liệu sử dụng để thi công loại hình này cũng phổ biến, giá cả hợp lý giúp tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh tiết kiệm chi phí về vật tư, xây nhà tiền chế còn tiết kiệm được chi phí về mặt nhân công nhờ thời gian thi công nhanh chóng.

Thời gian thi công nhanh chóng

Đặc điểm của nhà thép tiền chế là hệ thống và cấu tạo sử dụng các mối liên kết để kết nối các bộ phận với nhau. Toàn bộ các công đoạn như cắt, khoan, hàn, đột lỗ, sơn chống ăn mòn đều được thực hiện trong nhà máy trước khi được vận chuyển đến công trường để lắp dựng.

Vì vậy, việc lắp đặt cũng như xây dựng khung thép khá đơn giản, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian thi công như nhà bê tông.

Kết cấu công trình đảm bảo

Nhà khung thép tiền chế là có thể tái sử dụng nhiều lần dễ dàngNhà khung thép tiền chế là có thể tái sử dụng nhiều lần dễ dàng

Nhà thép tiền chế được làm từ vật liệu chính là khung thép nên đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ, không hoen gỉ, công vênh để mang đến kết cấu công trình chắc kiên cố và vững chắc.

Phù hợp với nhiều phong cách nội thất

Với nhà tiền chế, bạn có thể thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau nhờ tính linh hoạt và đa dạng của vật liệu. Mặc khác, xây nhà bằng khung thép loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông, nên giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.

Có thể tái sử dụng

Một trong những điểm đặc biệt của nhà khung thép tiền chế là có thể tái sử dụng nhiều lần dễ dàng. Trong trường hợp muốn sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thì có thể dễ dàng tháo lắp đơn giản, tiện lợi mà nhà bê tông cốt thép khó có thể làm được.

Kết cấu nhà khung thép nhẹ hơn nên không bị hạn chế khu vực, địa hình, diện tích thi côngKết cấu nhà khung thép nhẹ hơn nên không bị hạn chế khu vực, địa hình, diện tích thi công

Thân thiện với môi trường

Các vật liệu sử dụng trong lắp ghép nhà tiền chế sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất nên một phần nào đó giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Ngoài ra, các cấu kiện, vật liệu của nhà tiền chế đều được tận dụng, tái chế và lắp ghép lại nên giúp giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng và góp phần bảo vệ môi trường.

Xây nhà tiền chế cần lưu ý những gì?

Trong quá trình xây dựng nhà khung thép tiền chế, để hạn chế tình trạng ăn mòn thì khâu lựa chọn chất lượng thép rất quan trọng. Theo đó, nếu không kỹ lưỡng, các loại thép kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng thép nhanh gỉ, dễ bị bào mòn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể công trình.

Một số lưu ý khi chọn vật liệu thi công nhà tiền chế:

– Khung cột, kèo phải chắc chắn, vật liệu thường xuyên sử dụng là thép CT3 và thép hình, cùng hộp mạ kẽm để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

– Hệ thống tấm che và tấm vạch ngăn được làm từ các loại tôn chất lượng cao 2 mặt, ở giữa lõi PU, xốp xps, glasswool, bông khoáng, eps chống cháy lan, tăng cường khả năng cách nhiệt và cách âm.

– Mái có thể lợp bằng tấm lợp Pu chống nóng chất lượng cao, với độ dày từ 20-100mm.

– Mặt khác, để bảo vệ công trình được bền bỉ, nên kết hợp sản phẩm cách nhiệt, chống cháy cho nhà tiền chế bằng, đồng thời sơn phủ bên ngoài khung thép tạo lớp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Nguồn: Cafeland.vn

>>Xem thêm: Tấm lợp – Sandwich panel Phú Sơn – Javta

Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp Phú Sơn sản xuất “Panel, Tấm lợp và Tấm cách nhiệt” mang thương hiệu JAVTA, INNOVA, SUMO. Sản phẩm đã cung cấp ra thị trường được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền nhập khẩu tiên tiến, hiện đại và đồng bộ.
Sản phẩm thương hiệu JAVTA gồm:
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường trong Javta
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường ngoài Javta
– Tấm cách nhiệt Javta
– Tấm lợp PU 2 sóng KLipLock Javta
– Tấm lợp PU, PUR, Glasswool, Rockwool, EPS 5 sóng Javta
– Tấm lợp SeamLock Javta
– Phụ kiện tôn lợp – Phụ kiện Panel PU

0866989399