Dấu hiệu cho biết mái tôn đến thời kỳ cần thay mới

dau hieu mai ton can thay moi
Mái tôn sau thời gian dài sử dụng thường bị ăn mòn dẫn đến tình trạng bạc màu, rỉ sét… nặng hơn là thủng dột gây ảnh hưởng lớn cho người sử dụng. Đây là những dấu hiệu cho thấy mái tôn nhà bạn đang cần thay mới.

I. Dấu hiệu cho biết mái tôn đến thời kỳ cần thay mới

 1. Khi xuất hiện nhiều lỗ thủng, vết nứt

Sau quá trình dài sử dụng, tôn bị oxy hóa hay còn gọi là rỉ sét ăn mòn nhanh chóng khiến mái tôn bị thủng lỗ, gây ra các hiện tượng dột vào mùa mưa, nắng rọi vào nhà vào mùa nắng, gây ra nhiều bất tiện và thiệt hại trong đời sống.

Các lỗ thủng này tùy vào tình trạng của mái có thể lớn hoặc nhỏ. Nếu lỗ nhỏ có thể dùng keo silicon dán lại hoặc sử dụng đinh vít thay thế, sửa chữa mà không làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của mái tôn. Nếu lỗ thủng lớn, để đảm bảo an toàn và khắc phục triệt để tình trạng dột nát bạn cần thay mới.

Khi thay thế mái tôn cũng cần thực hiện đúng theo quy trình thi công tháo dỡ mái tôn an toàn, hiệu quả để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xung quanh. Bạn nên chọn tôn chất lượng tốt và đơn vị thi công có uy tín để thay thế mái tôn cũ.dau hieu mai ton can thay moi

 2. Mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ

Sau thời gian dài sử dụng (thường trên 10 năm), dưới các tác động tiêu cực của thời tiết như nắng, gió, mưa, bão,… mái tôn thường bị bong tróc, phai màu. Biểu hiện rõ nhất là mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ. Hiện tượng này xảy ra do quá trình rỉ sét đỏ lây lan từ các vị trí mép cắt, vết trầy xước hoặc lỗ đinh vít. Hoặc do sử dụng sơn chất lượng kém, lớp màu bị bong tróc làm tấm tôn phai màu. Mái tôn chuyển sang màu đỏ nâu làm giảm chất lượng tôn và mất thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc.

Khi mái chuyển màu thì cần tiến hành thay thế mái tôn, không nên sơn phủ lớp sơn mới. Bởi lớp sơn mới không tương thích với mái tôn cũ, quá trình ăn mòn sẽ diễn ra nhanh hơn, mái tôn bị hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho con người và đồ vật ở không gian bên dưới.

II. Những lưu ý khi thay thế mái tôn mới

  • Chú ý biện pháp thi công tháo dỡ và thi công lợp mái tôn an toàn để đảm bảo an toàn cho con người, tài sản và phát huy tối đa công năng của vật liệu.
  • Sau khi thay thế mái tôn mới cần vệ sinh, bảo trì mái tôn định kỳ nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất các vấn đề làm giảm tuổi thọ nhà lợp tôn.
  • Lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước, tránh tình trạng ẩm mốc trên mái làm hỏng mái tôn, phòng tránh các hiện tượng ứ đọng hoặc tràn nước vào không gian sống.
  • Chọn tôn lợp mái có chất lượng cao để thay thế mái tôn cũ. Đây là điểm lưu ý rất quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm, không nên ham rẻ mà sử dụng tôn kém chất lượng, bởi chất lượng tôn quyết định độ bền và tuổi thọ mái nhà.

Đặc biệt, khi lựa chọn loại tôn để thay mới mái, bạn cần ưu tiên chọn lựa các loại tôn có chất lượng cao như tôn GOLD của Việt Pháp hoặc tôn Việt Pháp Diamond, hoặc các sản phẩm tôn mạ đến từ các nhà phân phối chính hãng để đảm bảo độ bền theo thời gian. 
Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và lựa chọn được sản phẩm tôn ưng ý, đơn vị sản xuất tấm lợp uy tín cho công trình của mình.

Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp Phú Sơn sản xuất “Panel, Tấm lợp và Tấm cách nhiệt” mang thương hiệu JAVTA, INNOVA, SUMO. Sản phẩm đã cung cấp ra thị trường được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền nhập khẩu tiên tiến, hiện đại và đồng bộ.
Sản phẩm thương hiệu JAVTA gồm:
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường trong Javta
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường ngoài Javta
– Tấm cách nhiệt Javta
– Tấm lợp PU 2 sóng KLipLock Javta
– Tấm lợp PU, PUR, Glasswool, Rockwool, EPS 5 sóng Javta
– Tấm lợp SeamLock Javta
– Phụ kiện tôn lợp – Phụ kiện Panel PU

0866989399