Vật liệu cách nhiệt lạnh có những loại nào?

image 20230331083636 2
Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp lạnh, các loại vật liệu cách nhiệt lạnh ngày càng được chú trọng và sử dụng phổ biến.
Vật liệu cách nhiệt lạnh hay còn được gọi là vật liệu bảo ôn có hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn hoặc bằng 0,157w/m.oC. Những loại vật liệu này được sử dụng để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, hệ thống phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện…

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm cách nhiệt lạnh rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu lắp đặt theo từng vị trí nhất định.

Tấm sandwich panel phòng lạnh

Sản phẩm Sandwich Panel được sử dụng cho phòng lạnh giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn bề mặt, khắc phục các vấn đề về rỉ sét thường gặp của phòng lạnh trong quá trình trữ thực phẩm và thủy hải sản.

image 20230331083636 2
Tấm sandwich panel phòng lạnh

Tấm sandwich panel phòng lạnh là dòng sản phẩm mới ở Việt Nam. Sản phẩm này không chỉ đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ và khả năng cách nhiệt, mà còn có độ bền cao để chịu được môi trường khắc nghiệt này.

>Xem thêm: Sandwich panel Phú Sơn – Javta

Bông thủy tinh cách nhiệt

image 20220713172000 3
Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là loại vật liệu cách nhiệt lạnh được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. Theo đó, loại vật liệu này được kết dính từ các sợi thủy tinh tổng hợp xếp chồng lên nhau, có thể chịu được nhiệt độ từ -40 độ C đến 350 độ C.

Tính năng nổi bật của vật liệu bông thủy tinh là có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy và có tính đàn hồi tốt.

Trong cách nhiệt, bảo ôn lạnh, bông thủy tinh chủ yếu được ứng dụng kết hợp với giấy bạc để làm ống mềm bảo ôn hệ thống đường ống điều hòa.

Xốp EPS, XPS cách nhiệt

image 20220713172000 4
Xốp cách nhiệt EPS, XPS…

Xốp cách nhiệt EPS, XPS… là một trong những loại vật liệu cách nhiệt phổ biến được dùng trong các công trình xây dựng.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là độ cứng cơ học vượt trội so với những vật liệu cách nhiệt thông thường, chịu nén và chịu được áp lực cao. Với độ bền ổn định trong môi trường ẩm ướt cùng đặc điểm không thấm nước, xốp EPS, XPS… là vật liệu lý tưởng cho cách nhiệt lạnh, kho lạnh, kho bảo ôn.

Ngoài ra xốp cách nhiệt EPS, XPS… còn đáp ứng tốt quy định về an toàn sức khỏe trong quá trình thi công và sử dụng, có thể tái chế để tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Tấm cách nhiệt PU CEMENT

Screenshot 2023 05 29 161118
Tấm cách nhiệt PU CEMENT

Tấm cách nhiệt PU CEMENT là vật liệu xanh được cấu tạo bởi lớp PU/PIR (Polyurethane/Polyisocyanurate) tỷ trọng cao ở giữa và 02 lớp bề mặt bằng vật liệu xi măng tổng hợp (Cement paper). Sản phẩm có tính năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy lan. Ứng dụng chống nóng, cách âm cho mái, tường, tường hướng Tây, trần, nền của các công trình Công nghiệp và dân dụng.

>Xem thêm: Tấm cách nhiệt JAVTA là gì? Ứng dụng của tấm cách nhiệt JAVTA trong công trình xây dựng

Mút xốp PE-OPP

image 20220713172000 5
Tấm mút xốp PE-OPP

Tấm mút xốp PE-OPP được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí bề mặt dán màng OPP (màng nhôm, mặt bạc) đã qua xử lý chống oxi hoá. Nhờ đó, vật liệu này có khả năng chống ẩm tốt, bảo ôn cách nhiệt cho hệ thống kho lạnh và điều hòa.

Ưu điểm của loại vật liệu này là hệ số dẫn nhiệt thấp, có thể ngăn được 90-97% nhiệt bức xạ bên ngoài, ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông. Ngoài ra, chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của sản phẩm từ 80-90%.

Hiện nay, tấm mút xốp PE-OPP được dùng phổ biến trong cách nhiệt nhiệt lạnh tại các công trình điện lạnh, siêu thị, trung tâm thương mại…

Cao su lưu hóa bảo ôn

image 20220713172000 6
Cao su lưu hóa bảo ôn

Cao su lưu hóa là loại vật liệu cách nhiệt lạnh được chế tạo từ cao su thiên nhiên. Đây là một trong những sản phẩm có tiêu chuẩn sạch cao, không có chất CFC, HCFC và O.D.P.

Loại vật liệu này có tính đàn hồi cao nên được sử dụng riêng biệt cho cách nhiệt, bảo ôn. Với cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề và liên kết nhau, bề mặt kín nên sản phẩm này có khả năng chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh tốt.

Hiện nay, vật liệu cao su lưu hóa có dạng ống, tấm đã định hình, dạng tấm phẳng chuẩn và dạng cuộn với các độ dày 10mm, 15mm, 20mm, 25mm, 30mm và kích thước 1x10m.

Túi khí cách nhiệt

image 20220713172000 7
Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt có cấu tạo từ lớp màng nhôm nguyên chất hoặc mạ nhôm, liên kết với lớp đệm không khí dưới hình dạng những túi khí nhỏ.

Nhờ cấu tạo phân tử đặc nên túi khí cách nhiệt có khả năng chống thấm tốt, Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng cách âm, chống ồn và lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng.

Đây là loại vật liệu cách nhiệt lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng nhờ đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cùng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp.

>>Xem thêm: Tấm lợp – Sandwich panel Phú Sơn – Javta

Công ty TNHH Công nghệ Công nghiệp Phú Sơn sản xuất “Panel, Tấm lợp và Tấm cách nhiệt” mang thương hiệu JAVTA, INNOVA, SUMO. Sản phẩm đã cung cấp ra thị trường được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền nhập khẩu tiên tiến, hiện đại và đồng bộ.
Sản phẩm thương hiệu JAVTA gồm:
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường trong Javta
– Panel PU, PIR, Glasswool, Rockwool, EPS tường ngoài Javta
– Tấm cách nhiệt Javta
– Tấm lợp PU 2 sóng KLipLock Javta
– Tấm lợp PU, PUR, Glasswool, Rockwool, EPS 5 sóng Javta
– Tấm lợp SeamLock Javta
– Phụ kiện tôn lợp – Phụ kiện Panel PU

0866989399