Tương lai của ngành phòng sạch thí nghiệm

Tương lai của ngành phòng sạch thí nghiệm

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề khác nhau. Và trong đó phòng thí nghiệm trong guồng quay đó của thế giới. Để phù hợp với nhu cầu trong tương lai thì phòng thí nghiệm cần phải phù hợp với xu thế. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem việc tương lai của phòng thí nghiệm sẽ được thiết kế như thế nào nhé!

Đề cao tính linh hoạt

Tính linh hoạt trong của phòng thí nghiệm chưa bao giờ quan trọng như hiện tại. Sự thay đổi nhanh chóng trong các yêu cầu nghiên cứu, phát triển phòng thí nghiệm và tiến bộ công nghệ đòi hỏi độ phù hợp cao hơn cho các cơ sở, được thiết kế để sử dụng tốt trong một thời gian dài. Việc phát triển phòng thí nghiệm có những nguyên tắc và cân nhắc về thiết kế sẽ thách thức hơn nhiều so với những nguyên tắc thiết kế của một tòa nhà văn phòng hay trung tâm thương mại.

Xem thêm: Quy trình thiết kế phòng sạch thí nghiệm vi sinh

Đưa công nghệ ảo vào phòng thí nghiệm

Công nghệ ảo và tương tác ảo đã và đang định hình các quy trình và môi trường trong phòng thí nghiệm. Khái niệm phòng thí nghiệm trực tuyến ảo cho phép sử dụng phòng thí nghiệm từ xa thông qua kết nối bên ngoài. Thông qua sự phát triển của kỹ thuật thiết kế và công nghệ thông tin, các phòng thí nghiệm giờ đây có thể được điều khiển từ xa, cho phép tải xuống phần mềm và kiểm tra từ xa thông qua máy ảnh.

Nó sẽ đặc biệt hữu ích trong các môi trường độc hại, nơi việc sử dụng các chất hóa học hoặc bức xạ có thể nhiều gây rủi ro cho sức khỏe con người. Việc điều khiển từ xa cũng tạo điều kiện thuận lợi cho lịch trình lưu lượng truy cập thường xuyên hơn nhiều so với cách khác, cung cấp quyền sử dụng phòng thí nghiệm cho nhiều người dùng cuối hơn. Các phòng thí nghiệm đang trải qua một sự thay đổi cơ bản về những gì có thể hoàn thành.

Tiết kiệm tài nguyên và hoạt động hiệu quả hơn

Việc chuyển sang kỷ nguyên phát triển phòng thí nghiệm tiếp theo sẽ gặt hái những lợi ích bền vững đáng kể. Các phòng thí nghiệm hiện tại thường tiêu tốn nhiều năng lượng và tạo ra các chất thải. Làm sao để tiết kiệm nước và năng lượng một cách bền vững là một cân nhắc thiết kế quan trọng khác đặt ra một thách thức đáng kể đối với phòng thí nghiệm. Đây cũng là thách thức được đưa ra bởi trung tâm nghiên cứu mang tính biểu tượng tại Viện Khoa học Phân tử La Trobe của Melbourne, nơi đã đạt được xếp hạng Sao xanh 5 sao.

Sự thành công của các cơ sở phòng thí nghiệm trong tương lai sẽ phụ thuộc vào việc tích hợp các sáng kiến ​​bền vững quan trọng cùng với tính linh hoạt và chức năng. Việc đưa công suất dự phòng vào cả cơ sở hạ tầng dịch vụ xây dựng và không gian sẽ cho phép phòng thí nghiệm được tái sử dụng trong tương lai. Thông qua việc cung cấp các cơ sở nghiên cứu mang tính biểu tượng rằng tính bền vững, trường tồn với thời gian, cung cấp môi trường thu hút các nhà nghiên cứu hàng đầu và giữ chân nhân viên, chỗ ở theo mong đợi của các nhà nghiên cứu hàng đầu là những cân nhắc thiết kế quan trọng khi phát triển một phòng thí nghiệm sẽ tiếp tục cung cấp trong suốt vòng đời của nó.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399