Những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

phong sach dien tu 1

Xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch được các doanh nghiệp sản xuất đặt lên hàng đầu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi ngày nay vấn đề về điện tử vi mạch đang ngày được quan tâm, chú trọng. Trong bối cảnh thế giới đang thiếu nguồn cung về vi mạch việc sản xuất trong môi trường đảm bảo các tiêu chuẩn sạch là điều rất cần thiết.Vậy có những lưu ý như thế nào khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

1.1. Nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch là gì

Các linh kiện điện tử, bo mạch hay dễ hiểu hơn là các thiết bị di động hiện nay được sản xuất trên dây chuyền vô cùng hiện đại và tinh vi, Tuy nhiên, một vài hạt bụi li ti bám phải hoặc nơi sản xuất có độ ẩm sai lệch so với tiêu chuẩn cũng có thể làm cho số lượng hàng đó bị lỗi và không được kiểm duyệt trước khi xuất đi.

Trong một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch, các công đoạn sản xuất sẽ được phân theo các phòng. Vì lý do chi phí đầu tư một phòng sạch chiếm chi phí rất lớn, vậy nên nhưng phòng sản xuất yêu cầu về độ sạch thì mới lắp đặt phòng sạch.

Những phòng sản xuất đòi hỏi độ sạch và yêu cầu sản xuất khắt khe sẽ phải xây dựng phòng sạch. Điển hình như:

– Khu trực tiếp sản xuất và lắp ráp: Các sản phẩm không được bám bụi, hạn chế tối đa độ ẩm trong phòng, độ ẩm phải ở ngưỡng cho phép

– Khu vực nghiên cứu, phát triển sản phẩm: Đây là công đoạn cũng được coi là quan trọng không kém khâu sản xuất, sản phẩm nghiên cứu cũng là công việc yêu cầu sự chuẩn xác.

1.2. Tiêu chuẩn cấp độ sạch của nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

phong sach dien tu 2

Tiêu chuẩn thi công phòng sạch điện tử

Khi đã có kế hoạch xây dựng phòng sạch ở một vị trí hoàn chỉnh, việc quan trọng không kém là thi công xây dựng phòng sạch cần phải đảm bảo tiêu chuẩn của ngành sản xuất điện tử, bo mạch, để có thể đạt kết quả tốt nhất trong quá trình sản xuất.

1.2.1. Nhiệt độ tiêu chuẩn của phòng sạch trong nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Theo tiêu chuẩn thì trung bình nhiệt độ trong phòng sẽ dao động từ 20 – 26 độ C, mức nhiệt độ này mức nhiệt độ mang lại sự an toàn cho các thiết bị, vi mạch và linh kiện điện tử. Nếu không duy trì ổn định mức nhiệt này sẽ khiến cho các loại pin hoạt động không ổn định và các mối hàn hoặc liên kết bị chảy.

1.2.2. Độ ẩm tiêu chuẩn của phòng sạch trong nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch.

Trung bình độ ẩm trong phòng sạch của nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch sẽ dao động từ 18 – 55%. Tuy nhiên, không phải ở phòng nào cũng giữ ở mức nhiệt này. Dựa vào những linh kiện điện tử, bo mạch phức tạp và các kĩ sư điều chỉnh độ ẩm hợp lý, phù hợp với sản phẩm. Linh kiện sẽ bị chảy nước nếu độ ẩm quá cao. Việc này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sản xuất và chi phí bỏ ra.

Xem thêm: Nhiệt độ, độ ẩm được quy định như thế nào trong phòng sạch.

1.2.3. Yêu cầu về tiêu chuẩn độ bụi và vi sinh trong nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Tiêu chuẩn độ bụi và vi sinh trong phòng sạch luôn hạn chế ở mức thấp nhất hay thận trí là không có để đảm bảo tối đa quá trình sản xuất sản phẩm điện tử.

1.2.4. Tiêu chuẩn áp suất phòng sạch nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

Áp suất tiêu chuẩn trong phòng sạch dao động từ 15 – 45 PA

2. Các bước và những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

phong sach dien tu 3

Các bước đầu tư lưu ý khi xây dựng nhà máy điện tử

Khi bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch, rất nhiều yếu tố quan trọng cần các chủ Doanh nghiệp quan tâm, các bước và những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch

1: Vị trí, diện tích xây dựng phòng sạch

2: Lựa chọn cấp độ sạch tương ứng

3: Lựa chọn vật tư phù hợp, chi phí hợp lý

4: Phương án xây dựng phù hợp

5: Đơn vị thi công phòng sạch uy tín, giàu kinh nghiệm

6: Đơn vị cung cấp thiết bị phòng sạch uy tín, chất lượng.

Trên đây là các tiêu chuẩn cũng như các bước và những lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch. Việc đáp ứng được những yêu cầu hay tiêu chuẩn trên chính là một thành công lớn của doanh nghiệp đang triển khai xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399