Tiêu chuẩn NEBB và những yêu cầu về thẩm định phòng sạch

tieu chuan nebb 2

Phòng sạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, đảm bảo môi trường sản xuất cũng như nghiên cứu, thí nghiệm. Nó giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà nghiên cứu chủ động hạn chế tối đa các yếu tố bất lợi từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cùng với đó việc thường xuyên tiến hành thẩm định phòng sạch theo các nguyên tắc, tiêu chuẩn là cần thiết để bảo trì và vận hành phòng sạch tốt nhất. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification và những yêu cầu để đạt được chứng nhận NEBB

1.Tiêu chuẩn NEBB là gì?

NEBB là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh National Environmental Balancing Bureau. Đây là Cục cân bằng môi trường quốc gia, được thành lập vào năm 1971 và có trụ sở tại Gaithersburg, Maryland, Hoa Kỳ. Hiện NEBB có trụ sở tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như Hàn Quốc, Đan Mạch, Anh, Malaysia, Singapore… NEBB cung cấp chứng nhận đủ điều kiện quốc tế về vận hành và giám sát trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật cao, trong đó có thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification.

NEBB thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn, quy trình và thông số kỹ thuật của ngành và các chuyên ngành khác nhau. Mỗi ngành học đều có tiêu chuẩn thủ tục nhất định. Nó cung cấp các hướng dẫn công việc cần thực hiện và tổ chức kỳ thi chứng nhận NEBB, xác nhận kiến ​​thức của từng cá nhân.

tieu chuan nebb

Chứng nhận NEBB cho công ty cung cấp bằng chứng hữu ích về những công ty có đủ điều kiện, phương pháp và quy trình phù hợp cho từng lĩnh vực cùng với các thiết bị hiệu chuẩn chính xác phục vụ cho báo cáo thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification.

Chứng nhận NEBB cho nhân sự cung cấp bằng chứng về các chuyên gia và kỹ thuật viên có đủ kiến thức, kỹ năng về các phương pháp và quy trình phù hợp cho từng lĩnh vực.

2.Những yêu cầu về thẩm định phòng sạch theo tiêu chuẩn NEBB

Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification gồm rất nhiều bước, đòi hỏi cao về tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, tiêu chuẩn. Các công ty, cơ sở nhận được chứng nhận phòng sạch thông qua thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification cần đáp ứng các tiêu chí, bao gồm:

  • Công ty đăng ký phải hoạt động liên tục với tư cách là một pháp nhân, tích cực tham gia vào lĩnh vực đang cần Chứng chỉ NEBB. Thường xuyên cung cấp dịch vụ ở một hoặc nhiều lĩnh vực mà NEBB cung cấp chứng chỉ, trong khoảng thời gian tối thiểu là 12 tháng trước khi nộp đơn xin chứng nhận.
  • Công ty đăng ký phải gửi tối thiểu 6 thư xác nhận từ cá nhân và duy nhất từ ​​các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà thầu hoặc chủ sở hữu tòa nhà thương mại. Chứng thực danh tiếng của Công ty về tính chính trực và đạo đức kinh doanh cũng như khả năng hiểu biết trong lĩnh vực mà nó đang tìm kiếm Chứng nhận NEBB.
  • Công ty đăng ký phải tuyển dụng một Chuyên gia được chứng nhận chỉ định trong mỗi chuyên ngành mà công ty cần chứng nhận để xác nhận rằng công ty có khả năng làm giám sát trong lĩnh vực đó.
  • Công ty đăng ký phải liên kết và thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí NEBB cũng như phí và lệ phí theo Chương trình của Chương NEBB được chỉ định của họ.
    Công ty đăng ký phải có phiên bản hiện hành của Tiêu chuẩn thủ tục NEBB áp dụng cho ngành học đối với mỗi chứng nhận được tìm kiếm.
  • Công ty đăng ký phải đệ trình NEBB “Thỏa thuận phân xử” và “Quy tắc đạo đức”, được thực hiện bởi một viên chức hoặc chủ sở hữu thích hợp trong Công ty được ủy quyền để ràng buộc Công ty.
  • Chứng nhận NEBB trong một ngành nhất định dành cho bất kỳ Công ty Ứng tuyển nào đáp ứng các yêu cầu cho ngành NEBB đó.

3.Các giai đoạn thẩm định phòng sạch theo NEBB

kiem dinh phong sach

Các thử nghiệm khi thẩm định phòng sạch theo NEBB

– Kiểm tra lưu lượng gió và tốc độ dòng khí.
– Kiểm tra rò rỉ bộ lọc HEPA / ULPA .
– Kiểm tra áp suất và chênh lệch áp suất của phòng.
– Kiểm tra khả năng phục hồi của phòng sạch.
– Kiểm tra mật độ và kích thước hạt trong không khí.
– Kiểm tra độ ẩm tương đối.
– Kiểm tra nhiệt độ.
– Kiểm tra một số điều kiện thử nghiệm khác.

Các giai đoạn khi thẩm định phòng sạch theo tiêu chuẩn NEBB

Quá trình thẩm định này thường được thực hiện ở ba giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Thẩm định cài đặt

Được thực hiện để kiểm tra các kết nối khi chưa có thiết bị, vật liệu sản xuất và nhân viên làm việc. Chứng minh các lắp đặt đều chính xác.

Giai đoạn 2: Thẩm định vận hành.

Được tiến hành sau khi đã lắp đặt các trang thiết bị nhưng chưa có nhân viên thực hiện nhiệm vụ ở trong phòng sạch. Thử nghiệm này trong thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification đảm bảo hiệu suất hoạt động của các trang thiết bị như trong thiết kế ban đầu.

Giai đoạn 3: Thẩm định hiệu suất.

Thử nghiệm được tiến hành và đánh giá khi tất cả các thiết bị được vận hành và có nhân viên trực tiếp làm việc.Thẩm định phòng sạch theo NEBB Certification ở giai đoạn này chứng minh phòng sạch có hiệu suất hoạt động đáp ứng được mục đích sử dụng của tổ chức.

Như vậy qua bài viết bạn sẽ thấy để đạt được chứng chỉ NEBB cho việc thẩm định phòng sạch phải đạt được rất nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng sau khi đạt được chứng chỉ thì cơ sở sản xuất vẫn cần phải thường xuyên kiểm tra và đánh giá phòng sạch. Vì thế hãy luôn để việc kiểm tra và đánh giá phòng sạch trong kế hoạch định kì sẽ giúp cơ sở sản xuất luôn duy trì được hiệu quả của phòng sạch.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399