Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh

Đối với những người hoạt động trong phòng thí nghiệm thì không thể không biết đến tiêu chuẩn GLP. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những quy định trong tiêu chuẩn này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn những quy định của tiêu chuẩn GLP trong phòng thí nghiệm vi sinh nhé!

Yêu cầu về nhân sự theo tiêu chuẩn GLP

Bộ phận quản lý nên tuyển dụng những người có trình độ và kinh nghiệm để làm việc trong phòng thí nghiệm vi sinh vật. Nhân lực lao động trong phòng thí nghiệm nên có chuyên môn để vận hành thiết bị và thực hiện các xét nghiệm khác nhau. Ví dụ, họ cần có kỹ năng chuẩn bị các thiết bị, kỹ thuật vô trùng và quy trình nhận dạng.

Hơn nữa, nhân viên nên cần hiểu biết về GLP trong việc ngăn chặn và xử lý vi sinh vật trong khi họ làm việc trong phòng thí nghiệm. Điều quan trọng cần lưu ý là nhân viên phòng thí nghiệm là những người đóng góp chính để đảm bảo GLP và đôi khi họ nên được đào tạo để nâng cao tiêu chuẩn làm việc của họ.

Xem thêm: Những nguyên tắc cần thiết khi làm việc trong phòng sạch thí nghiệm

Môi trường phòng thí nghiệm vi sinh

Phòng thí nghiệm vi sinh và các thiết bị được sử dụng trong đó nên được tách ra khỏi khu vực sản xuất. Việc này là cần thiết vì chúng ta có thể tránh được ô nhiễm và lây nhiễm chéo cho phòng. Do đó, cần có một không gian đầy đủ và phù hợp để xử lý các công việc một các thoải mái.

Hơn nữa, thiết kế của phòng thí nghiệm phải đảm bảo rằng việc khử trùng có thể diễn ra dễ dàng, để giảm thiểu rủi ro ô nhiễm. Các thực hành phòng thí nghiệm tốt cần phải được thực hiện để đảm bảo các sản phẩm tiêu chuẩn được sản xuất.

Ví dụ, phòng thí nghiệm vi sinh chỉ nên được ủy quyền cho nhân viên có kinh nghiệm, mỗi khu vực trong phòng thí nghiệm nên được sử dụng cho mục đích dự định và đưa ra các mức độ ngăn chặn cho phòng thí nghiệm.

Quy trình về kiểm tra phòng thí nghiệm

Tất cả các xét nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm phải được tiêu chuẩn hóa. Việc xác minh phương pháp này rất quan trọng vì nó đảm bảo có sự tồn tại của cả kiểm soát tiêu cực và tích cực.

Những điều khiển này đặc biệt quan trọng trong việc xác định xem các xét nghiệm được thực hiện có hợp lệ hay không. Một khi các phương pháp được sử dụng để xác minh chất lượng sản phẩm được xác nhận, kết quả và khuyến nghị được thông qua cũng vậy.

Thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm vi sinh theo GLP

Mỗi thiết bị hay vật dụng được sử dụng để phân tích nên được hiệu chỉnh và xác minh trong khi đảm bảo thực hành phòng thí nghiệm tốt trong phòng thí nghiệm vi sinh. Phòng thí nghiệm phải luôn duy trì trình độ chuyên môn và kiểm tra, xác minh hiệu suất của các thiết bị có sẵn.

Nó sẽ giúp đảm bảo các phép đo và vai trò cụ thể của mọi thiết bị được tiêu chuẩn hóa, không gây ra kết quả phóng đại hoặc đánh giá không chuẩn.

Thuốc thử và phương tiện

Thuốc thử và phương tiện được sử dụng trong phòng thí nghiệm phải có chất lượng tốt. Thông thường, cần tính đến các thuốc thử phù hợp với các thử nghiệm khác nhau và các lô cụ thể được mua. Phương tiện sử dụng được chuẩn bị bởi nhân viên hoặc mua sẵn sàng để sử dụng.

Tuy nhiên, phương tiện nên được kiểm tra xem chúng có phù hợp để sử dụng không. Kiểm tra thời hạn sử dụng, ghi nhãn và ngày được ghi nhận khi thuốc thử và phương tiện được mở. Nó sẽ đảm bảo rằng việc sử dụng thuốc thử và phương tiện t được theo dõi tốt để tránh kết quả không đúng tiêu chuẩn.

Tính toàn vẹn dữ liệu theo GLP

Các tài liệu tham khảo đã chứng nhận chủ yếu được sử dụng bởi các phòng thí nghiệm vi sinh vật để xác minh, đủ điều kiện và hiệu chỉnh thiết bị. Ngoài ra, việc tham khảo có thể được sử dụng để xác định tính hợp lệ của một quy trình và các thử nghiệm đã được thực hiện.

Các sản phẩm được sản xuất trong các phòng thí nghiệm vi sinh được sử dụng phần lớn cho mục đích chữa bệnh. Chất lượng của sản phẩm vẫn là khía cạnh thiết yếu của việc thúc đẩy và nâng cao sức khỏe cho người sử dụng các sản phẩm cuối cùng. GLP sẽ đặt nền tảng để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn đạt được mặc dù các thực hành phòng thí nghiệm vi sinh, đặc biệt trong ngành dược. Bằng cách đảm bảo rằng nhân viên, thiết bị, môi trường, thuốc thử và phương được thiết lập tốt.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399