5 vấn đề cần quan tâm để đảm bảo độ kín trong phòng sạch

thiet ke phong sach 156

Nhà máy của bạn có phải là nơi phát triển dược phẩm hay là trung tâm chống lại vi rút lây nhiễm? Trong mọi trường hợp, bạn cần đảm bảo độ kín hơi hoàn toàn và mức độ an toàn rất cao.Đó là một thách thức lớn trong việc thiết kế phòng sạch và tạo ra các phòng sạch, phòng kiểm soát sinh học, phòng thí nghiệm và phòng cách ly trong bệnh viện. Dưới đây là năm lời khuyên hữu ích dành cho các nhà thiết kế phòng sạch và những người khác chịu trách nhiệm về các hoạt động nhạy cảm như vậy. Thông tin dựa trên hướng dẫn ISO 14644-14.

5 vấn đề cần quan tâm để đảm bảo độ kín phòng sạch:

1. Lựa chọn vật liệu phù hợp trong thiết kế phòng sạch

Các loại vật liệu thiết bị cần phải mịn, dễ làm sạch và ít phát xạ hạt. Sử dụng thép không gỉ thay cho thép mạ hoặc thép phủ sơn tĩnh điện để tránh tạo hạt phân tử.

2. Đảm bảo tính chất tĩnh điện thấp khi thiết kế phòng sạch

Vật liệu phải có đặc tính tĩnh điện thấp để ngăn các hạt trong không khí và vi sinh vật bám vào bề mặt thiết bị. Thiết bị có điện tích khác với các hạt trong không khí dẫn đến khả năng liên kết các hạt thông qua lực hút tĩnh điện và điều này có nguy cơ đối với lực hấp dẫn, khí động học hoặc lực bám dính.

3. Lưu ý khi thiết kế phòng sạch đáp ứng tính Đơn giản hóa trong việc vệ sinh khi sử dụng

Khi vật liệu đóng gói sơ cấp, hàng trung gian hoặc hàng rời tiếp xúc với môi trường, tường, sàn và trần bên trong phải nhẵn và không có vết nứt hoặc khe hở. Chúng không được làm rơi vãi vật chất dạng hạt, nhưng mặt khác cho phép làm sạch và khử trùng dễ dàng, hiệu quả.

4. Lưu ý khi Thiết kế phòng sạch đáp ứng bề mặt bằng phẳng, không có hốc

Thiết kế công trình đường ống, phụ kiện chiếu sáng, thông gió và các dịch vụ khác mà không cần tạo hốc. Các hốc rất khó để làm sạch và vệ sinh. Nếu phải có bất kỳ thứ gì, chúng phải có thể tiếp cận được từ bên ngoài khu vực sản xuất.

5. Bịt kín dây điện, cáp và đường ống khi xử dụng phòng sạch.

Đường cáp và đường ống là một con đường rò rỉ phổ biến có thể làm giảm áp suất dương và âm. Cáp và đường ống xuyên thủng phải được bịt kín để giảm thiểu thất thoát không khí và đảm bảo xác nhận phòng áp suất dương và âm.

Sản phẩm Panel và Tấm lợp PIR, PU, EPS, XPS, Glasswool, Rockwool thương hiệu Javta được chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt, thông số kỹ thuật đầy đủ, cung cấp đúng tiến độ giúp nhà thầu hoàn thành thi công Công trình đúng thời gian dự kiến. Mọi thông tin về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP PHÚ SƠN

 
Hotline: 0866.98.93.99

Zalo 24/7

 
0866989399